Có nên mua voucher giảm giá ở các trang TMĐT?

  • Blog
  • 11/08/2017
  • 3436 lượt xem

Phiếu giảm giá voucher xuất hiện đóng vai trò quan trọng trong việc kinh doanh của các doanh nghiệp, nhà hàng, các trung tâm làm đẹp. Nó giúp các đơn vị này tiếp cận được nguồn khách hàng rất lớn thông qua việc đăng bán voucher tại các website mua hàng theo nhóm, các trang thương mại điện tử.

Đánh giá trung bình

(0 đánh giá)

5

4

3

2

1

0

0

0

0

0

Mua voucher giảm giá ở các trang thương mại điện tử - Nên hay không?

Voucher giảm giá và những mặt tiêu cực tồn tại hiện nay

Có nên mua voucher giảm giá? Đây là câu hỏi được rất nhiều người dùng thắc mắc khi có nhu cầu sử dụng voucher. Một topic với câu hỏi tương tự tại diễn đàn webtretho thu hút nhiều thành viên tham gia thảo luận, trong đó có không ít những ý kiến đánh giá tiêu cực về việc không nên mua voucher hay không. Voucher đem lại những ưu đãi về giá cho người dùng, mua sản phẩm rẻ hơn, sử dụng dịch vụ rẻ hơn… vậy tại sao người dùng lại phân vân khi sử dụng, tại sao nhiều người thà chi trả giá gốc chứ không dùng voucher? Cùng Alan.vn phân tích một chút nhé.

có nên mua voucher giảm giá

Phiếu giảm giá voucher xuất hiện đóng vai trò quan trọng trong việc kinh doanh của các doanh nghiệp, nhà hàng, các trung tâm làm đẹp. Nó giúp các đơn vị này tiếp cận được nguồn khách hàng rất lớn thông qua việc đăng bán voucher tại các website mua hàng theo nhóm, các trang thương mại điện tử.

có nên mua voucher giảm giá

Nhưng rồi doanh nghiệp nào cũng nhảy vào phương pháp marketing này. Spa này tung ra voucher, spa khác cũng “bắt chước” làm theo. Cạnh tranh về giá chỉ tới một mức giới hạn để đảm bảo doanh nghiệp có lời, chính vì vậy mà một số vấn đề tiêu cực bắt đầu xuất hiện. Giá không thể hạ được nữa, một số đơn vị đã khống giá gốc lên cao rồi đưa các mức ưu đãi cực sốc như giảm 90%, giảm 60%, giảm 80%... nhưng thực chất mức giảm giá chỉ là 5%, 10%, có khi còn là 0%. Nhiều người dùng còn chỉ ra rằng, một số voucher giảm giá nhưng giá được giảm còn cao hơn so với giá gốc khi không dùng voucher.

có nên mua voucher giảm giá

Khách hàng nhận thấy có sự “lừa dối” ở đây nên bắt đầu đặt ra câu hỏi: Liệu có nên mua voucher giảm giá? Voucher đó có đúng như quảng cáo? Mức ưu đãi đó có đúng với giá thực tế? Nếu mua rồi và phát hiện doanh nghiệp đó không tốt thì có được trả lại voucher không? Thái độ phục vụ có còn tốt nếu người dùng sử dụng voucher giảm giá? Đây là những thắc mắc rất có cơ sở của người dùng. Không ít các bài báo điện tử nổi tiếng tại Việt Nam cũng đã đưa ra những ý kiến khách quan của người dùng về thái độ phục vụ không tốt của nhân viên tại đơn vị cung cấp voucher.

có nên mua voucher giảm giá

Quan điểm của Alan.vn về việc mua và sử dụng phiếu giảm giá voucher

Vậy có nên mua voucher giảm giá hay không? Quan điểm của Alan là “CÓ”. Tại sao? Tất cả mọi vấn đề đều có tính 2 mặt, mọi phương pháp kinh doanh đều có những ưu nhược điểm. Những tiêu cực Alan.vn vừa phân tích ở trên xuất phát từ những đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ, cách kinh doanh không vì lợi ích người tiêu dùng. Một con sâu làm rầu nồi canh, các đơn vị này chỉ chiếm một lượng nhỏ nhưng lại đang làm xấu đi bộ mặt của toàn bộ các đơn vị phát hành voucher uy tín khác.

có nên mua voucher giảm giá

Nhận voucher giảm giá miễn phí tại Alan.vn

Mọi vấn đề xoay quanh câu hỏi nên mua voucher giảm giá ở các web TMĐT hay không đều xuất phát từ phía đơn vị cung cấp voucher, các nhà hàng, quán ăn, trung tâm làm đẹp… và số lượng này tương đối ít. Chính vì vậy, các bạn đừng quá mang tâm lý tất cả voucher giảm giá đều không tốt.

Để có thể lựa chọn được các voucher tốt, các bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm đúc kết ở đây. Bên cạnh đó, để giảm thiểu rủi ro, các bạn có thể nhận miễn phí phiếu giảm giá voucher tại Alan.vn.

có nên mua voucher giảm giá

Điểm khác biệt của nhận voucher miễn phí tại Alan.vn so với mua voucher giảm giá tại các trang TMĐT đó là ở Alan bạn không cần phải chi tiền ra để nhận voucher. Bạn đăng ký nhận miễn phí voucher Alan tại đây. Sau đó check email và nhận mã e-voucher. Trong thời gian voucher còn hiệu lực, bạn tới địa điểm đó, sử dụng sản phẩm - dịch vụ thì mới bắt đầu thanh toán khoản tiền được giảm cho đơn vị cung cấp sản phẩm - dịch vụ. Điều này đồng nghĩa với việc, trong giai đoạn từ lúc bạn nhận voucher từ Alan.vn đến khi bạn sử dụng voucher, nếu bạn đổi ý không muốn dùng cũng không mất bất kỳ chi phí gì cả. Trường hợp mua voucher tại các web TMĐT thì bạn đã chi tiền ra để có voucher, nên nếu đổi ý bạn sẽ mất hoàn toàn khoản tiền đã chi ra.

---------

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM:

Top 6 địa điểm ăn buffet đồ nướng không thể ngon hơn ở Sài Gòn

Alan.vn - Web săn voucher giá rẻ miễn phí duy nhất tại TP.HCM

Đánh giá từ cộng đồng

Đánh giá trung bình

(0 đánh giá)

5

4

3

2

1

0

0

0

0

0

Bình luận

Chưa có bình luận nào. Hãy là người đầu tiên!


Copyright© unimedia. All right Reserved.

Số ĐKKD: 0313444645 do Sở Kế hoạch đầu tư TP HCM cấp ngày 17/09/2015

Chịu trách nhiệm: Ông Trịnh Chánh Dân.